Tin tức mới

Like facebook

Quảng cáo

Các thương hiệu sữa nhập khẩu tại Việt Nam nổi tiếng như thế nào trên internet

Dựa vào kết quả phân tích tìm kiếm thông tin do Google cung cấp, người viết có thể đưa ra phân tích  về mức độ nổi tiếng và nhận diện thương hiệu của các Hãng sữa nhập khẩu có mặt tại Việt Nam. Kết quả tìm kiếm được thực hiện Duyệt web bằng chế độ ẩn danh (kết quả trả ra không bị ảnh hưởng bởi những tìm kiếm gần nhất), kết quả phân tích ngày 03/01/2016 như sau:

 

 

Kết quả cho thấy hãng sữa Humana của Đức có số lượng thông tin nhiều nhất với 150 triệu thông tin, đứng sau là Hãng Abbott của Mỹ với 77,6 triệu thông tin, đứng thứ ba là Hãng Nestle của Thụy Sĩ với 47,1 triệu thông tin

 

1. Humana (Đức)

Humana là một trong 2 tập đoàn hàng đầu tại Đức, nằm trong TOP 10 các Công ty lớn nhất của Châu Âu. Được thành lập từ năm 1950 với bề dày kinh nghiệm trong nghiên cứu, sản xuất sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa dành cho trẻ em, Humana đã và đang xuất khẩu đa dạng các dòng sản phẩm có chất lượng cao đến gần 70 quốc gia trên thế giới.

 

Tập đoàn Humana hiện có trụ sở chính và 17 nhà máy đặt tại CHLB Đức. Với 3 công ty con ở Ý, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha và 196 đại diện ở các nước.

 

Được thành lập từ ngày 9/9/2010, công ty Humana Việt Nam nhập khẩu 100% các sản phẩm từ Humana  Đức. Công ty hiện phân phối các nhóm sản phẩm như sữa Humana gold, Váng sữa, Trà thảo dược hòa tan, bột ăn dặm…

 

2. Abbott (Hoa Kỳ)

 

 

Được thành lập từ năm 1888, Abbott hiện có 83,000 nhân viên, sản phẩm có mặt tại 130 quốc gia với 100 nhà máy sản xuất sữa và các sản phẩm sữa.

 

Tại Việt Nam một trong những sản phẩm của Abbott được tin dùng nhất là Ensure, sản phẩm dinh dưỡng sữa abbott cao cấp hướng tới cộng đồng "mọi lứa tuổi" đặc biệt là người lớn tuổi, người bệnh, dùng để thay thế bữa ăn hoàn toàn hoặc để bổ sung dinh dưỡng.

 

3. Nestle (Thụy Sĩ)

 

 

Tập đoàn đa quốc gia Nestle của Thụy Sĩ đứng đầu thế giới về doanh thu từ sữa và các sản phẩm từ sữa trong năm 2015. Doanh thu của hãng trong năm ngoái đạt 25 tỷ USD. Hiện tại Nestle vận hành 447 nhà máy tại 194 quốc gia, tạo việc làm cho khoảng 339.000 người, tiếp thị 8.500 thương hiệu với 30.000 sản phẩm. Nestle cũng là cổ động lớn nhất của L'Oreal, tập đoàn mỹ phẩm lớn nhất thế giới.

 

4. Meiji (Nhật Bản)

 

 

Meiji Dairies Corporation Là tên thương mại của công ty thực phẩm ở Nhật Bản, Meiji Co., Ltd được thành lập vào năm 1917. Ngoài các sản phẩm từ sữa như sữa, kem và pho mát, sản phẩm bao gồm nước uống thể thao, pizza, sôcôla và thực phẩm bổ sung như "Toromeiku". Meiji có một liên doanh tại Thái Lan với Charoen Pokphand với các sản phẩm từ sữa.

 

Ngày 06 tháng 12 năm 2011, phóng xạ cesium được tìm thấy trong sữa bột trẻ em Meiji. Mức độ ô nhiễm thấp hơn giới hạn cho phép của chính phủ Nhật 200 becơren mỗi kg, cao hơn giới hạn áp dụng trong các hậu quả của thảm họa Chernobyl 50 becơren. Công ty thực hiện các tuyên bố gây tranh cãi rằng sữa cho trẻ sơ sinh là "trong giới hạn an toàn" và rằng nó "không gây hại cho sức khỏe", mặc dù khả năng lớn trẻ sơ sinh bị bức xạ nội bộ qua việc nuốt sữa nhiễm độc. Meiji Dairies tự nguyện thu hồi 400.000 lon sữa. Sự ô nhiễm phóng xạ ban đầu được phát hiện bởi một nhóm công dân tại thành phố Nihonmatsu, tỉnh Fukushima.

 

5. Danone (Dumex) (Pháp)

 

 

Danone là công ty sản xuất sữa dinh dưỡng dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tiêu thụ chủ yếu tại Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á. Danone Dumex vào thị trường Đông Nam Á từ những năm 1940 và vào Trung Quốc những năm 1990. Doanh thu của hãng trong năm 2015 đạt 16,7 tỷ USD. Hiện nay sản phẩm của Danone xuất hiện ở trên 130 thị trường

 

Tập đoàn Danone có trụ sở tại Pháp và thị trường trọng điểm là Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia. Tại Việt Nam, sản phẩm của Danone được người tiêu dùng biết đến nhiều nhất là Dumex và Aptamil.

 

6. Fonterra (Anmum, Anlene) (New Zealand – Tân Tây Lan)

 

 

Fonterra là doanh nghiệp có quy mô lớn nhất ở New Zealand dù ra đời vào năm 2001. Doanh thu năm 2015 của hãng là 13,1 tỷ USD. Hiện tại Fonterra cung cấp khoảng 30% tổng kim ngạch sữa xuất khẩu trên thế giới. Khoảng 13.000 nông dân ở New Zealand sở hữu Fonterra.

 

7. Mead Johnson (Enfa A+) (Hoa Kỳ)

 

 

Công ty dinh dưỡng Mead Johnson là nhà sản xuất sữa công thức cho trẻ sơ sinh trên toàn cầu với sản phẩm chủ lực là Enfamil. Công ty được thành lập bởi Edward Mead Johnson, một trong những người đồng sáng lập của Johnson & Johnson.

 

Công ty đã có doanh số toàn cầu của 2,83 tỷ đô trong năm 2009, với hai phần ba doanh thu của nó đến từ bên ngoài nước Mỹ, nơi có tỷ lệ sinh giảm dẫn đến thị phần bị giảm. Công ty đang có sự hiện diện tại các thị trường mới nổi như Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Việt Nam và cũng bắt đầu phát triển ở Ấn Độ.

 

8. FrieslandCampina (Dutch Lady, Frisolac) (Hà Lan)

 

 

FrieslandCampina là kết quả của việc hai công ty Royal Friesland Foods và Campina sát nhập vào năm 2008. Đây là công ty sữa lớn thứ 6 thế giới, với doanh thu trong năm 2015 đạt 12,3 tỷ USD.

ý kiến khách hàng

Video

Thống kê

Số người đang online: 4
Số truy cập hôm nay: 152
Tổng số người truy cập: 1094171

Tải về

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn bán hàng
    0909 071 706
  • Tư vấn bán hàng
    0978819371