Tin tức mới

Like facebook

Quảng cáo

Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng sữa ?

Bạn đang lo lắng cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng sữa ?

Bạn có thể mở cửa hàng sữa với số vốn 100 triệu ?


Nghĩ đến sữa là người ta nghĩ đến là một mặt hàng đắt tiền. Vì thế nhiều người e ngại kinh doanh sữa vì nghĩ rằng sẽ cần rất nhiều vốn.


Rất nhiều anh/chị đã gọi điện đến để tư vấn, hỗ trợ mở cửa hàng sữa và hỏi mình rằng “Với số vốn chỉ 100 triệu, liệu mình có mở được cửa hàng bán sữa hay không?”. Chắc hẳn trong đầu bạn đang nghĩ: Không biết từng này tiền thì nhập được bao nhiêu lon sữa? Từng này tiền thì bao giờ mới có lợi nhuận? Từng này tiền đầu tư vào thì bao lâu thu hồi vốn và lãi suất ra sao?


Trước khi giải đáp câu hỏi này, mình sẽ nói qua một chút về cách thức để bạn dự tính vốn để kinh doanh sữa nhé! Lưu ý là toàn bộ bài viết được viết trên quan điểm của cá nhân mình, kinh nghiệm của mình và vấn đề này mình đang đặt trong trường hợp bạn mở 1 cửa hàng chuyên sữa và bỉm tả tại các tỉnh thôi, còn ở các thành phố dân cư đông đúc và có mức sống cao hơn thì mình tạm thời chưa đề cập nhé. Rất mong nhận đựơc phản hồi của các bạn để mình hoàn thiện nội dung hơn nhằm giúp các bạn mới khởi nghiệp đúc rút được những kinh nghiệm thiết thực nhất.


Các yếu tố quyết định đến số vốn cho cửa hàng như sau:


(1) Chi phí cho cơ sở vật chất cơ bản của cửa hàng: Nó bao gồm chi phí thuê mặt bằng, chi phí mua và lắp quầy, kệ, bảng biển, các vật dụng cơ bản khác như máy bắn giá, giấy tờ, bút mực, máy tính tay.


(2) Chi phí cho trang thiết bị công nghệ khác: gồm camera, máy tính, máy đọc mã vạch, phần mềm bán hàng, điều hoà, bảo ôn (tủ lạnh).


(3) Vốn lấy hàng trưng bày và bán hàng trong khoảng 1 tuần


(4) Vốn lưu động để đặt hàng hoặc mở rộng mặt hàng


(5) Chi phí nhân viên bán hàng


(6) Chi phí cho truyền thông, quảng cáo: bao gồm tờ rơi, băng rôn, thiết lập quan hệ với các khu công sở, bệnh viện, trường học…Rõ ràng (3) và (4) là chi phí cơ bản mà bạn quan tâm nhất.


Trước hết bạn nên nhìn nhận lạc quan rằng, VỚI 100 TRIỆU BẠN VẪN CÓ THỂ MỞ CỬA HÀNG SỮA. Bạn có vốn nhiều thì kinh doanh sẽ dễ dàng hơn, thoải mái hơn, còn vốn ít thì bạn sẽ vất vả hơn mà thôi. Ai cũng đi từ nhỏ đến lớn mà.

Với 100 triệu, bạn xác định là bỏ (2) và (5) (6) vì sẽ chỉ xây dựng được một cửa hàng có quy mô vừa phải. Với quy mô như vậy, bạn không cần đến trang thiết bị như camera, phần mềm bán hàng, nhân viên mà có thể quản lý thủ công và bạn nên lựa chọn “truyền miệng” là phương thức truyền thông chủ đạo cho cửa hàng.

Với (1), nếu là cửa hàng không phải đi thuê thì thực sự là một lợi thế. Hãy tìm các cơ sở thanh lý kệ siêu thị cũ để mua lại. Bảng biển hiện nay không đắt, in bạt biển trung bình khoảng 25 – 40.000Đ/m2, đắt là ở khung inox (nhôm) để căng bạt, nên nếu gia đình có khung inox thì nên tận dụng. PHẢI có máy bắn giá hoặc cuộn giấy dán giá và máy tính, sổ sách ghi chép đầy đủ, vì hầu như ai mới bắt tay vào kinh doanh cũng có nhiều áp lực, nhiều lo lắng dẫn đến dễ sai sót trong vấn đề tiền nong và giá cả. bạn có thể nhờ 1 người khác bán hàng cùng đề tránh sai sót. Nếu có quầy tính tiền thì hãy đặt quay ra phía người mua hàng, để hạn chế người ngoài đến gần khu vực tính tiền này của bạn. Bạn cố gắng tận dụng những thứ mình sẵn có và đầu tư vào cơ sở vật chất này dưới 10 triệu.


Với (3), hãy dành ra 25 triệu để nhập sữa tươi, sữa chua, khoảng 55 triệu còn lại là nhập hàng sữa bột, 10 triệu nhập các mặt hàng tả bỉm. Thời điểm này bạn bán sữa tươi là chiến lược tuyệt vời để lôi kéo khách và dẫn dắt khách biết tới cửa hàng.

Mỗi tuần bạn có thể nhập hàng 1 lần, với đơn hàng khoảng từ 05 đến 10 triệu (chắc chắn với bạn rằng mỗi tuần bạn bán ra ít nhất là 10 triệu), cứ như vậy, bạn sẽ hạn chế đến mức tối đa vốn lưu động (4).


Trên đây là một mô-típ chung cho các cửa hàng, mỗi cửa hàng sẽ có sự thay đổi linh hoạt về cách sử dụng vốn, nó phụ thuộc vào nhu cầu khách hàng, đặc điểm của thị trường và tâm lý tiêu dùng của mỗi khu vực. Và quan trọng nhất vẫn là ĐAM MÊ của bạn, QUYẾT TÂM của bạn, TINH THẦN THÉP của bạn.


Rất hi vọng rằng bài viết đã giúp ích được cho bạn 1 phần nào đó, mình cũng mong nhận được sự đóng góp của các bạn đã từng có kinh nghiệm mở cửa hàng sữa và phản hồi của các bạn đang là đại lý của suathanhlong.com

 

Tham khảo các bước cơ bản để mở đại lý sữa tại: suathanhlong.com

 

Liên hệ để trở thành đại lý của nhãn hàng sữa Humana tại Bình Dương: 0978.819.371 (Chị Dững) - 0909.071.706 (A. Hoàng)

 

Http://www.suathanhlong.com tập hợp những thông tin mới nhất, hay nhất về Dinh dưỡng và chăm sóc sức khoẻ cho Bé và cả gia đình

 

Công Ty TNHH Thành Hoàng Long - Địa chỉ Mua Sữa - Bỉm Uy Tín, Bán Lẻ Rẻ Nhất Bình Dương

 

Dịch vụ giao hàng tận nhà chuyên nghiệp

 

Quà tặng các hãng sữa đầy đủ. 

 

Liên hệ đặt hàng sữa Humana: 0978.819.371 (Chị Dững) - 0909.071.706 (A. Hoàng)

 

Xem giá sữa khuyến mại tại: www.suathanhlong.com

 

Hoặc: https://www.facebook.com/thalomilk


Cam kết 100% Hàng Công ty, chính hãng, Chất lượng đảm bảo


Mọi chi tiết Vui lòng Liên hệ: www.suathanhlong.com

 

Hệ thống Siêu thị Sữa - Bán lẻ giá rẻ nhất


Chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm nhãn hàng sữa Humana cho đại lý với chiết khấu cao, nhiều ưu đãi.

 

Địa Chỉ Mua hàng: 133 Bis Nguyễn Văn Tiết, Khu phố Đông Tư, P. Lái Thiêu, TX. Thuận An, Bình Dương (Cách bệnh viện Thuận An khoảng 100m đi về hướng Đại lộ Bình Dương)

 

Email: phandanhhoang85@yahoo.com

Yahoo: phandanhhoang85

Website: Suathanhlong.com

 

 

Bài viết liên quan khác:

 

Hướng dẫn khách hàng mua sỉ

 

Hướng dẫn khách hàng mua hàng

 

Tư Vấn Mở Đại Lý Sữa, Làm Đại Lý Sữa, Cửa Hàng Sữa

 

Kiến Thức Cơ Bản Khi Mở Shop Sữa, Cửa Hàng Sữa, Đại Lý Sữa - Bỉm, ...

 

Tư vấn về các thủ tục mở đại lý sữa/shop sữa/ cửa hàng sữa

 

Khi nào thì nên bắt tay vào mở cửa hàng sữa?

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng sữa và bài toán giá sữa

 

Nên mở cửa hàng sữa-shop sữa- đại lý sữa-siêu thị sữa ở đâu ?

 

ý kiến khách hàng

Video

Thống kê

Số người đang online: 61
Số truy cập hôm nay: 828
Tổng số người truy cập: 1098625

Tải về

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn bán hàng
    0909 071 706
  • Tư vấn bán hàng
    0978819371