Tin tức mới

Like facebook

Quảng cáo

Hơn 50 ý tưởng gia tăng doanh số cho Cửa hàng sữa, Đại lý sữa, Siêu thị sữa mini (phần 1)

Hơn 50 ý tưởng gia tăng doanh số cho Cửa hàng sữa, Đại lý sữa, Siêu thị sữa mini (phần 1)

 

Tôi sẽ tư vấn cho anh/chị một số kinh nghiệm tiếp thị tuyệt vời, chúng ta sẽ cùng thảo luận về những ý tưởng này! Tôi sẽ chia sẻ không phải là một, hai, hay mười, mà đến những hơn 50 cách tuyệt vời để tăng doanh số bán hàng cho Đại lý sữa của anh/chị!

 

Anh/chị có đang cảm thấy hào hứng để tìm hiểu không?! Hãy chắc chắn rằng anh/chị đánh dấu trang này để dễ dàng truy cập khi anh/chị tinh chỉnh các chiến lược tiếp thị thương hiệucủa anh/chị và chuẩn bị cho năm tới! Tôi sẽ cố gắng tập trung vào những phương thức đem lại hiệu quả để thúc đẩy doanh số bán hàng của anh/chị!

Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu nào!

 

1. Tổ chức một cuộc thi. Khi anh/chị muốn quảng bá một sản phẩm sữa mới hoặc cho SIÊU THỊ SỮA MINIcủa anh/chị nói chung, một trong những cách nhanh nhất để đạt được một lượng khách hàng là thông qua một cuộc thi. Ví dụ như:

 

Nếu mục tiêu của anh/chị khi tổ chức các cuộc thi với mục tiêu là thu hút càng nhiều người tham gia càng tốt, thì bạn hãy làm một cuộc thi đơn giản. Đừng bắt người chơi là chuyên gia trong chỉnh sửa ảnh, copywriter,…. Điều anh/chị cần làm ở đây là một sự kiện đơn giản để chỉ cần tối đa 3 bước trong khoảng vài phút là người tham gia có thể hoàn thành trò chơi.

 

Điều đầu tiên là anh/chị cần phải thăm dò để biết được đối tượng khách hàng của anh/chị thích gì. Không nhất thiết phải có quà tặng hoành tráng thì mới tạo được sự thu hút của sự kiện, anh/chị chỉ cần đánh trúng tâm lý của người tham gia là đã có thể có được những phần thưởng hấp dẫn.

 

Ngoài ra, anh/chị nên kèm theo các phiếu giảm giá sản phẩm sữa do anh/chị cung cấp xen kẽ các giải thưởng. Điều này không chỉ giúp anh/chị có cơ hội có được khách hàng dùng thử sản phẩm sữa của mình, mà còn có cơ hội tiếp thị miễn phí khi người trúng thưởng không có nhu cầu nhưng sẽ tặng cho bạn bè hoặc người thân có nhu cầu về sản phẩm sữa của anh/chị, như vậy anh/chị đã tạo được một “nhân viên tiếp thị” miễn phí rồi!.

 

2. Sự kiện giảm giá trong 24 giờ. Hầu hết tất cả mọi người đều có khuynh hướng tiết kiệm. Vì vậy, họ rất thích bán hàng giảm giá! Tuy nhiên, anh/chị không thể “giảm giá” mãi mãi ... Vì vậy, để khuyến khích khách hàng của anh/chị mua hàng ngay lập tức. Hãy thông báo rằng anh/chị đang có sự kiện bán hàng giảm giá trong một khoảng thời gian. Kết quả tốt nhất thường là các sự kiện bán hàng giảm giá trong 24 giờ!

 

3. Có một số mặt hàng sữa bán với giá đặc biệt thấp. Tương tự như sự kiện bán hàng giảm giá trong 24 giờ, nhưng điều này chỉ áp dụng đối với một số mặt hàng sữa trong CỬA HÀNG SỮA - BỈM của anh/chị. Ví dụ, anh/chị có thể đưa ra mức giá bán ưu đãi cho 50 khách hàng đầu tiên sẽ mua một mặt hàng sữa nào đó. Việc bán có thể ấn định chỉ trong 24 giờ, hoặc nó có thể được thực hiện trong vòng một giờ hoặc ít hơn.

 

4. Tổ chức một sự kiện “Tặng không”. Chúng ta không nên nhầm lẫn ý tưởng này với ý tưởng tổ chức một cuộc thi. Một sự kiện “tặng không” là một sự kiện mà anh/chị cung cấp một số sản phẩm sữa của anh/chị (sữa tươi, sữa bột, kem, sữa chua…) như là một phần thưởng cho những người hội đủ điều kiện yêu cầu của anh/chị. Họ không nhất thiết cần phải mua hàng từ anh/chị, họ có thể là khách hàng cũ hoặc tiềm năng. Mục tiêu ở đây là tạo ra sự trung thành của người mua hàng, giúp họ nhớ anh/chị bất cứ khi nào họ có kế hoạch/dự định mua sữa cho mình hoặc cho bé.

 

5. Phát hành thẻ thành viên/sử dụng các ứng dụng thành viên (apps). Khách hàng của anh/chị muốn cảm thấy họ có giá trị, đặc biệt khi họ đã trở thành một Fan hâm mộ lâu năm của SHOP SỮA - BỈM của anh/chị. Cách tốt nhất để làm cho họ cảm thấy mình thật sự đặc biệt là phát hành thẻ thành viên/ứng dụng thành viên, với các giải thưởng nhất định, điểm, và phiếu giảm giá!

 

6. Đề nghị giảm giá khi khách hàng đạt đến số tiền mua hàng nhất định. Hoạt động này sẽ đi đôi với các chương trình khuyến mãi cho các khách hàng trung thành ... Khi anh/chị thực hiện một số mua sắm trực tuyến, điều gì đã giúp anh/chị tham gia và duy trì việc mua sắm của mình. Đó chính là việc anh chị sẽ nhận ưu đãi khi anh/chị đạt đến một số tiền mua hàng nhất định, anh/chị sẽ đủ điều kiện nhận một phiếu giảm giá hoặc giảm giá trực tiếp khi mua hàng. Vì vậy, cố gắng này sẽ giúp mức mua sắm bình quân của mỗi người tăng lên.

 

7. Giảm giá cho khách hàng thường xuyên. Giống như trung thành với những gì tôi đã đề cập ở trên, những khách hàng trung thành luôn muốn cảm thấy họ đặc biệt. Do đó, giảm giá là một ý tưởng tốt. Điều này là khác với cách phát hành thẻ thành viên, bởi vì ý tưởng này là để cung cấp cho họ sự giảm giá cao hơn so với các khách hàng mới. Ví dụ, khi khách hàng trung thành của anh/chị mua sản phẩm mới của mình, họ sẽ nhận được giảm giá 3%, trong khi những người mới chỉ nhận được 1%. Hãy suy nghĩ về cách xếp hạng khách hàng như Kim Cương, Vàng, Bạc, Đồng.

 

8. Giảm giá cho các nhóm khách hàng mục tiêu. Anh/chị có nhận thấy rằng một số khách hàng của anh/chị chỉ mua khi các mặt hàng cụ thể đang được bán ? Đó là bởi vì mỗi ĐẠI LÝ SỮA - BỈM có ít nhất 2 đến 3 nhóm khách hàng lý tưởng. Hãy giảm giá cho các nhóm đối tượng khách hàng khi anh/chị muốn các mặt hàng xác định phải đi ra khỏi SIÊU THỊ SỮA MINI của anh/chị.

 

9. Hãy ưu đãi cho các khách hàng mới. Anh/chị muốn tìm một cách để khuyến khích khách hàng của đối thủ cạnh tranh đến mua hàng tại SHOP SỮA - BỈM của anh chị? Hãy Cung cấp cho họ những ưu đãi mà họ muốn. Được giảm giá 1-2%, việc làm đơn giản này chắc chắn sẽ mang lại cho anh/chị rất nhiều khách hàng mới. Tin tôi đi, nó sẽ thật sự hiệu quả đấy.

 

10. Ưu đãi cho khách hàng trung thành. Thuyết phục khách hàng của anh/chị tiếp tục sử dụng sản phẩm của anh/chị sẽ không phải là một điều dễ dàng. Nhưng đoán xem, nếu trao họ những ưu đãi (sản phẩm tốt và dịch vụ hậu mãi) luôn luôn tạo ra sức cuốn hút kỳ lạ!

 

11. Ưu đãi cho những khách hàng quay lại. Có rất nhiều lý do khách hàng của anh/chị sẽ có những trải nghiệm xấu, bất kể giá sản phẩm của anh/chị thấp hơn đối thủ cạnh tranh, trong số những người khác. Vậy làm thế nào để anh/chị thuyết phục họ đồng ý trải nghiệm sử dụng một sản phẩm khác ? Cho họ thấy sự quan tâm của anh/chị thông qua các ưu đãi mà anh/chị giới thiệu cho họ.

 

12. Cung cấp phiếu giảm giá/ưu đãi trong các ngày nghỉ. Anh/chị có kế hoạch để làm một cái gì đó thêm đặc biệt nhân dịp ngày lễ này? Điều này nên làm quá đi chứ! Ngày lễ (đặc biệt là Giáng sinh) là thời gian yêu thích kinh doanh của năm vì đây là khi doanh số bán hàng tăng cao nhất trong năm! Đừng bỏ lỡ cơ hội này để tăng doanh số, hãy cung cấp một số phiếu giảm giá/ưu đãi cho khách hàng của mình nhé.

 

13. Cung cấp phiếu giảm giá/ưu đãi quanh năm. Nhưng anh/chị không cần phải chờ đợi cho một kỳ nghỉ để trả lại (ưu đãi) cho khách hàng của anh/chị. Cung cấp phiếu giảm giá/ ưu đãi sẽ khuyến khích và làm cho họ cảm thấy rằng họ đã đúng trong việc lựa chọn anh/chị hơn là đối thủ cạnh tranh của anh/chị.

 

14. Cung cấp giảm giá khách hàng mới khi họ đăng ký nhận bản tin của anh/chị. Khuyến khích khách hàng của anh/chị để đăng ký vào chương trình email marketing của anh/chị bằng cách cung cấp một sự giảm giá mà họ có thể sử dụng cho đơn hàng đầu tiên của họ. Điều này làm tăng danh sách tiếp thị email của anh/chị và cũng giúp anh/chị bán được hàng!

 

15. Cung cấp sự đảm bảo. Việc đảm bảo hoàn toàn hiệu quả đấy! Bất cứ khi nào một ai đó có kế hoạch để thực hiện mua hàng của anh/chị, đặc biệt là khi mua hàng trực tuyến, họ cần một sự đảm bảo nhất định để chắc chắn rằng họ sẽ nhận được những gì anh/chị đã hứa với họ. Hãy loại bỏ suy nghĩ thứ hai của họ (suy nghĩ tiêu cực) đi bằng cách cung cấp một sự đảm bảo chất lượng hàng đầu hoặc đảm bảo hoàn tiền nếu sản phẩm không đúng như quảng cáo.

 

16. Tạo chính sách đổi hàng dễ dàng. Anh/chị không thể làm hài lòng tất cả mọi người, nhưng anh/chị không cần phải công khai những cái xấu khác. Hãy giữ bản thân trước sự tức giận và điều khiển cảm xúc bằng cách đảm bảo rằng anh/chị dễ dàng cho khách hàng của mình đổi trả lại hàng đã mua khi họ không nhận được bất kỳ sự đảm bảo nào.

 

17. Luôn bán thêm (upsell). Có một lý do tại sao nhân viên thu ngân tại McDonalds sẽ hỏi nếu anh/chị muốn khoai tây chiên với bánh hamburger của anh/chị, hoặc tại sao có một lon kẹo gần quầy thu ngân. Bán thêm là một cách tốt để quảng bá các sản phẩm khác của anh/chị và làm cho khách hàng của anh/chị mua nhiều hơn nữa!

 

18. Tạo nhóm sản phẩm (mua sản phẩm theo gói). Anh/chị đã bao giờ cố gắng bán sản phẩm của anh/chị như một gói sản phẩm (có nhiều sản phẩm khác nhau) ? Khi đó, giá của các sản phẩm theo gói của anh/chị sẽ rẻ hơn so với khi mua riêng từng món, với cách làm này, anh/chị sẽ có được thêm doanh thu.

 

19. Ưu đãi khi mua sản phẩm theo gói (nhóm sản phẩm). Anh/chị có muốn bán hàng thêm nữa chứ ? Vậy thì hãy thêm ưu đãi để khuyến khích khi hàng mua một số gói sản phẩm.

 

20. Hãy cho dùng thử miễn phí. Họ sẽ không tin anh/chị, trừ khi họ thử nó, vì vậy cung cấp thử nghiệm miễn phí các sản phẩm và dịch vụ của anh/chị. Nó có thể là cho uống thử miễn phí sữa khuyến mãi trong chương trình khuyến mãi, hoặc một buổi huấn luyện miễn phí nếu anh/chị cung cấp dịch vụ huấn luyện. Cho họ những gì anh/chị đã có bằng cách cho họ những trải nghiệm dùng thử tốt nhất!

 

21. Cung cấp miễn phí vận chuyển. Mọi người đều thích miễn phí vận chuyển! Trong thực tế, điều này không cần giải thích. Tôi sẽ chọn bất kỳ cửa hàng sữa nào miễn phí vận chuyển thay vì chọn những cửa hàng sữa khác mà không có một lần vận chuyển miễn phí nào.

 

22. Chấp nhận cạnh tranh. Muốn chiếm được trái tim khách hàng của đối thủ cạnh tranh của anh/chị? Hãy cung cấp cho họ một sản phẩm có thương hiệu mới khi họ dần chán những sản phẩm mà họ có. Đó là cơ hội tốt nhất để anh/chị thể hiện và làm cho họ tin rằng sản phẩm của anh/chị là lựa chọn tốt nhất so với của những cửa hàng khác.

 

23. Cung cấp các phương thức thanh toán dễ dàng. Hãy đối mặt với nó, không phải ai cũng có đủ khả năng sử dụng sản phẩm của anh/chị. Nhưng điều này không có nghĩa là họ không quan tâm đến những gì anh/chị cung cấp. Vì vậy, hãy cung cấp cho họ một thỏa thuận đặt hàng và kế hoạch thanh toán dễ dàng. Một số tùy chọn của anh/chị như giữ chỗ (giữ hàng) và thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 

Nó sẽ là một giấc mơ trở thành sự thật cho mọi chủ ĐẠI LÝ SỮA - BỈM khi anh/chị thấy doanh thu và lợi nhuận của mình tăng vọt! Với những lời khuyên trên, chắc chắn anh/chị sẽ có được một cú hích gia tăng doanh thu và lợi nhuận của anh/chị! Hãy nhớ rằng, rằng với mỗi hành động anh/chị làm, anh/chị nên tham vấn từ dữ liệu và tính toán các rủi ro có thể xảy ra!

 

Ý tưởng nào sẽ được anh/chị áp dụng đầu tiên? Hãy cho tôi biết ý tưởng mà anh/chị thích nhất nhé! Và tiếp tục chờ đón những lời khuyên khác ngay sau đây! Chúng ta đang nói về các ý tưởng tiếp thị với chi phí ít hơn nhưng sẽ giúp cho anh/chị gặt hái rất nhiều thành công! Hãy chờ đến lúc đó! :) 

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH THÀNH HOÀNG LONG

 

Trụ sở chính: Ô 12, Lô A5, đường D1, khu TĐC Bàu Bàng, Huyện Bàu Bàng, Bình Dương.

 

Chi nhánh 1: số 132 Nguyễn Văn Tiết, Khu phố Đông Tư, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, Bình Dương.

 

Điện thoại : 0978.819.371 (Chị Dững)  0909.071.706 (A. Hoàng).

 

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để nhận được báo giá tốt nhất.

ý kiến khách hàng

Video

Thống kê

Số người đang online: 61
Số truy cập hôm nay: 826
Tổng số người truy cập: 1098624

Tải về

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn bán hàng
    0909 071 706
  • Tư vấn bán hàng
    0978819371