Tin tức mới

Like facebook

Quảng cáo

Hơn 50 ý tưởng gia tăng doanh số cho Cửa hàng sữa, Đại lý sữa, Siêu thị sữa mini (phần 2)

 

 

 

Anh/chị có đang cạn kiệt ý tưởng về việc làm thế nào anh/chị có thể gặt hái thành công nhiều hơn trong sự nghiệp kinh doanh của mình ? Chiến lược tiếp thị của anh/chị có đang bị hạn chế do nội dung Facebook/quảng cáo cộng đồng thông qua báo chí địa phương? Nếu vậy, anh/chị thật may mắn vì phần thứ hai của “Ý tưởng kinh doanh” của chúng tôi sẽ giúp anh/chị gia tăng Bán hàng. Chúng sẽ bao gồm hàng loạt những ý tưởng mới và hiệu quả trong tiếp thị trực tiếp.

 

Trước khi chúng ta bắt đầu với những lời khuyên, hãy để chúng tôi giải thích lý do tại sao anh/chị cần phải sáng tạo trong các chiến lược tiếp thị của mình. Dưới đây là ba lý do:

 

- Chiến lược tiếp thị trực tiếp sáng tạo sẽ thuyết phục khách hàng cũ của anh/chị thường xuyên kiểm tra các dịch vụ/ưu đãi mới của anh/chị (gia tăng số lượng giao dịch trên mỗi khách hàng).

 

- Chúng đồng thời giúp lôi kéo/thu hút khách hàng tiềm năng để "thử trải nghiệm" (mua lại khách hàng mới).

 

- Chúng thổi một làn khí mới trong lành vào những chiến lược nhạt nhẽo và hình thức của anh/chị nếu so sánh với những đối thủ cạnh tranh khác.

 

Với những lý do nêu trên, tôi biết anh/chị đã sẵn sàng để biết những lời khuyên tuyệt vời để anh/chị có thể thực hiện chúng vào chiến lược tiếp thị bán hàng trong năm mới của anh/chị. Vì vậy mà không còn gì có thể tuyệt vời hơn nữa, đây là danh sách những lời khuyên hay nhất để cải thiện các chiến lược tiếp thị/quảng cáo trực tiếp của anh/chị.

 

1.    In các tài khoản truyền thông xã hội (facebook, google+, zalo…) của anh/chị trên đồng phục công ty. Bất cứ khi nào khách hàng của anh/chị đi vào SIÊU THỊ SỮA của anh/chị, điều đầu tiên họ tìm kiếm những người mặc đồng phục - hay còn gọi là nhân viên của anh/chị. Vì vậy, hãy tận dụng thời gian mà họ tập trung chú ý của mình trên áo của nhân viên và thêm tài khoản truyền thông xã hội của anh/chị vào chúng.

 

2.    Hãy thêm các tài khoản truyền thông xã hội trên chiếc xe chở hàng của anh/chị, nếu anh/chị có một chiếc. Anh/chị có thể dán tranh/ảnh của một số tài liệu quảng cáo trên xe tải giao hàng của anh/chị. Việc này giống như anh/chị có thêm một bảng quảng cáo di động, không có phí phụ thêm! Anh/chị sẽ có thêm kênh đưa thông tin đến khách hàng hằng ngày được thực hiện từ nơi đến và đi của cửa hàng kinh doanh.

 

3.    Hãy in và luôn luôn mang theo danh thiếp (name card) của anh/chị. Anh/chị sẽ không bao giờ biết những người anh/chị sẽ gặp tiếp theo ... đừng bao giờ để mất đi cơ hội kinh doanh khi làm cho những người bạn mới dễ dàng tìm thấy anh/chị bằng cách sẵn sàng danh thiếp ở mọi lúc mọi nơi.

 

4.    Treo một bảng hiệu dễ dàng nhìn thấy ở bên ngoài cửa hàng của anh/chị. Trừ khi doanh nghiệp của anh/chị chỉ cung cấp sản phẩm và dịch vụ tại địa phương, tờ rơi và các bảng hiệu không tạo được nhiều sức hấp dẫn nữa. Trong thực tế, tôi đã nhìn thấy mọi người nhận tờ rơi và ném chúng mà không cần đọc những gì nó nói. Tôi cược là anh/chị cũng đã làm điều đó .... Nhưng điều này không có nghĩa là anh/chị nên ngừng in bảng hiệu hoàn toàn. Hãy treo một bảng hiệu lớn thể hiện các tính năng sản phẩm và đặt nó bên ngoài cửa hàng của anh/chị.

 

5.    Đặt banner mới với giá tốt nhất của CỬA HÀNG SỮA lên trên đầu trang web của anh/chị. Trong trường hợp anh/chị chưa biết về điều này, phần trên cùng của trang web là nhiều nhất trên các phần trong trang web của anh/chị. Và nó có thể hiểu được lý do tại sao anh/chị nên đặt giá tốt nhất của anh/chị ở đó, bởi vì đó là những gì khách viếng thăm website của anh/chị nhìn thấy đầu tiên khi họ kiểm tra trang web của anh/chị. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng các doanh nghiệp bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để giới thiệu cho khách hàng lời đề nghị hấp dẫn của họ! Bây giờ thì hãy đi và kiểm tra trang web của anh/chị ngay bây giờ.

 

6.    In tài liệu quảng cáo đầy màu sắc và hấp dẫn. Hãy so sánh màu xám với những màu sắc khác ? Không còn nghi ngờ gì nữa, khách hàng luôn thích những màu sắc sặc sỡ. Tài liệu quảng cáo đầy màu sắc mang lại những điều tốt nhất cho sản phẩm của anh/chị, cho anh/chị nhận thêm một cơ hội bán hàng cho mình. Những khách hàng thích những thứ có màu sắc sặc sỡ đối lập với màu sắc nghèo nàn luôn có tỷ lệ chuyển đổi (mua hàng) cao hơn.

 

7.    Gửi bưu thiếp cùng với vận chuyển. Bất cứ khi nào anh/chị gửi các sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng của anh/chị, hãy gửi kèm một thẻ nhỏ cho họ biết phương tiện truyền thông xã hội của anh/chị hoặc đăng ký vào danh sách email của anh/chị.

 

8.    Gửi bom thư (email) dành riêng cho sự kiện của anh/chị. Anh/chị có sự kiện sắp tới hay sự kiện giảm giá (sale-off)? Đừng ngại phải gửi lại những email mà nh/chị thường gửi mỗi tuần. Khách hàng của anh/chị sẽ muốn biết về các sự kiện tại ĐẠI LÝ SỮA - BỈM của anh/chị, đặc biệt là nếu anh/chị nhấn mạnh những giá trị mà họ sẽ nhận được.

 

9.    Gửi một email cá nhân cho khách hàng của anh/chị. Biết những gì làm cho khách hàng của anh/chị cảm thấy có giá trị ? Đó là email cá nhân. Khi họ để lại cho anh/chị một đánh giá tốt, hoặc đã giới thiệu một khách hàng mới, không quên cảm ơn họ với tư cách cá nhân bằng cách gửi một email nhanh chóng.

 

10.   Sử dụng email trả lời tự động. Tôi biết cảm giác thật tuyệt thế nào khi anh/chị nhìn thấy các con số trong danh sách email của anh/chị gia tăng. Nó giống như anh/chị không bao giờ muốn dừng lại gửi cho họ những email của mình... Tuy nhiên, đừng làm điều đó. Thay vào đó, hãy tự động hóa, qua đó, anh/chị có thể tiếp tục quảng bá cho họ mà không mất nhiều thời gian của mình.

 

11.   In lịch, bản kế hoạch, giấy chú ý, vv Hãy suy nghĩ về những vật mà khách hàng của anh/chị luôn luôn sử dụng ... Lịch ? Bảng kế hoạch ? giấy ghi chú ? Móc chìa khóa? Bất cứ thứ gì, anh/chị có thể thêm vào nó với hình ảnh logo của anh/chị. Bằng cách này, anh/chị không chỉ tặng quà hữu ích, anh/chị cũng đạt được một cơ hội để luôn luôn được ghi nhớ.

 

12.  Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội trong email của anh/chị. Email Marketing hiện đang là phương hướng chiến lược hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp, nhưng sẽ không hiệu quả nếu thư bạn gửi là thư rác. Tạo nội dung chất lượng để người theo dõi của anh/chị sẽ tiếp tục được đăng ký. Bao gồm một số biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội trong email của anh/chị là tốt, do đó, họ dễ dàng hơn để chia sẻ.

 

13.   Tạo sự chú ý: Đã lâu cửa hàng của anh/chị không có khách hàng thường xuyên đến mua ? Hãy làm cho họ chú ý anh/chị một lần nữa bằng cách "tạo ra một số tiếng ồn”. Vâng, theo nghĩa đen. Bật một số nhạc sôi động bên ngoài cửa hàng của anh/chị (cho một hoặc hai ngày) để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, việc tạo tiếng ồn này sẽ ảnh hưởng không tốt đến những người xung quanh. Anh/chị nên cân nhắc về thời gian sử dụng cũng như sẽ sử dụng trong bao lâu.

 

14.    Miễn phí kem. Kỷ niệm ngày khai trưởng cửa hàng của anh/chị? Tại sao không thuê một nhà cung cấp kem bên ngoài cửa hàng của anh/chị! Miễn phí kem cho tất cả những người thích (like) trang bán hàng của anh/chị (fan page) là một cách nhanh chóng để tạo sự chú ý và đạt được những lợi ích về sau. Không chỉ có kem... hãy sáng tạo!

 

15. Hãy sáng tạo với các phản hồi ​​tiêu cực của anh/chị. Anh/chị đã xem bài đăng Facebook của chúng tôi, chúng tôi đã đề ra một chiến dịch bảng đen, để khách hàng có thể thấy những gì chúng tôi đã cải thiện xung quanh những phản hồi tiêu cực mà chúng tôi nhận được ? Thật ngạc nhiên là một khách hàng có ý kiến tiêu cực lại giúp chúng ta có thêm những khách hàng muốn thử sản phẩm của chúng ta. Đây là loại phương pháp chúng ta nên thực hiện với các đánh giá tiêu cực về mình.

 

16.    Tài trợ một ứng dụng trò chơi: Tại sao là một ứng dụng trò chơi ? Hãy cho khách hàng biết rằng anh/chị đang bán một số xe hơi đồ chơi.

 

17.   Tạo một chiến dịch video. Anh/chị có biết kênh tiếp thị bằng video lớn như thế nào trên Facebook ? Theo Facebook, họ phục vụ lên đến 1 TỶ lượt xem video MỖI NGÀY. Đó là loại tiếp thị tiềm năng mà Facebook có được, và nếu anh/chị không quan tâm đến việc tạo ra các chiến dịch video cho doanh nghiệp của anh/chị thì anh/chị đã bỏ lỡ một cơ hội tiếp thị rất tốt cho cửa hàng của mình.

 

18.   Làm chương trình quảng cáo trên truyền thông: Nếu anh/chị có thể đủ khả năng, quảng cáo là một cách tuyệt vời để được nhiều người biết đến hơn. Anh/chị có thể chọn từ truyền hình địa phương, quốc gia. Một lần nữa, anh/chị sẽ phải nghiên cứu, nơi khách hàng của anh/chị ở, do đó anh/chị sẽ tạo được nhiều tiếng vang cho cửa hàng và sản phẩm của mình.

 

19.   Mua một quảng cáo trên báo/tạp chí quốc gia. Báo và tạp chí là cách quảng cáo tốt nhất nếu đa số khách hàng của anh/chị đều là người dân địa phương.

 

20.   Hãy yêu cầu khách hàng của bạn phản hồi về sản phẩm bằng video. Như đã đề cập ở trên, video là một trợ giúp lớn trong tiếp thị! Vì vậy, thay vì chỉ gõ xuống lời phản hồi từ các khách hàng thân thiết, hãy yêu cầu họ làm điều đó trong một định dạng video.

 

21.   Đưa ra hình dán bumper. Tuy cũ, nhưng vẫn rất hiệu quả! bumper stickers là một cách tốt để thúc đẩy kinh doanh của anh/chị một cách chậm rãi. Mỗi thương hiệu đều có dấu riêng của mình!

 

22.   Bắt đầu từ các chiến dịch truyền miệng. Hãy hỏi bạn bè, nhân viên, và các thành viên gia đình của anh/chị để thảo luận về sản phẩm kinh doanh của anh/chị với bạn bè của họ. Nó hoàn toàn miễn phí và thường được một số người quan tâm!

 

23.    Những lời cảm ơn đặc biệt. Anh/chị đã bao giờ gửi của khách hàng một mình cảm ơn vì đã quan tâm đến cửa hàng ? Chúng tôi thường chỉ cần tạo một trang cảm ơn cho khách hàng của chúng tôi, nhưng không bao giờ đi xa hơn nữa. Vì vậy, như một ý tưởng tiếp thị, hãy thử gửi cho họ một tiện ích miễn phí nhỏ, hoặc một lời cảm ơn của anh/chị đính kèm đơn hàng của họ. Đây là một cách rất hay để làm cho khách hàng của anh/chị có những phản hồi tốt hoặc giới thiệu một cách tích cực về cửa hàng của anh/chị!

 

24.   Ghi lại một lời nhắn thân thiện trong hộp thư thoại. Làm thế nào nếu có quá nhiều người gọi cho anh/chị mỗi ngày ? Rất nhiều, phải không ? Đây là lý do tại sao một thư thoại sôi nổi và hào hứng gồm các tài khoản truyền thông xã hội và sản phẩm của cửa hàng anh/chị là một ý tưởng tốt. Hãy thử nó.

 

25. Những quà tặng xây dựng thương hiệu công ty. Anh/chị đã bao giờ cố gắng được đưa ra một cây bút với một logo của công ty ? Làm cho khách hàng nhớ đến anh/chị mỗi khi họ sử dụng cây bút ấy, phải không ? Bút chỉ là một trong những quà tặng miễn phí mà anh/chị có thể cung cấp cho khách hàng của anh/chị để họ không quên anh/chị.

 

25.    Tạo ra bài hát riêng của anh/chị. Đã bao giờ anh/chị nghe một bài hát/bài nhảy gắn liền với thương hiệu của một công ty nào đó ? Tôi đã nghe ... và thấy nó làm việc thực sự tuyệt vời như thế nào, vì thế tôi không thể không lặp lại nó một lần nữa và một lần nữa. Đó là lý do tại sao bạn bè của tôi biết các cửa hàng của họ và ghé qua chúng. Vì vậy, anh/chị có thể tạo ra bài hát/bài nhảy thương hiệu của riêng mình, đăng nó trên phương tiện truyền thông xã hội, và đề nghị những người theo dõi (followers) sáng tạo lại bài hát/bài nhảy theo cách của họ.

 

26.   Hãy tạo ra các mã QR của anh/chị. Mã phản hồi nhanh, hoặc mã QR, cho phép khách hàng của anh/chị có thể nhanh chóng tìm thấy sản phẩm hoặc trang của anh/chị bằng cách quét mã.

 

27.   Thuê một linh vật. Nếu sắp tới anh/chị có một sự kiện ... một linh vật có thể giúp anh/chị quảng cáo cho cửa hàng nhiều hơn. Chọn một trang phục thân thiện và cho người đi phát tờ rơi trên đường phố. Hãy để họ luôn nhớ đến cửa hàng của bạn!

 

28.  Tiếp tục tham gia hoạt động trong truyền thông xã hội. PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG LUÔN HIỆU QUẢ! Miễn là anh/chị tập trung vào đúng khu vực. Vì vậy, hãy tập trung vào đó cùng với những ý tưởng chúng tôi đề cập ở trên.

 

29.   Các tờ báo địa phương. Nếu doanh nghiệp của anh/chị chỉ phục vụ cho khách hàng địa phương, quảng cáo trên báo địa phương là một cách tốt để tiếp cận với họ.

 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là vấn đề Quản lý tiếp thị. Quảng cáo bị nhàm chán khi anh/chị chỉ tập trung vào một tiêu điểm ! Hãy chắc chắn rằng anh/chị có nhiều ý tưởng cho chiến lược của mình để dẫn dắt và giữ cho khách hàng của anh/chị tham gia và khách hàng của anh/chị cảm thấy hài lòng.

 

Thực hiện theo các mẹo mà chúng tôi đã nêu trên và phản hồi cho chúng tôi biết  ý tưởng nào đã ​​mang lại hiệu quả tốt nhất cho anh/chị nhé. Thân chào và chúc anh/chị thành công!.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH THÀNH HOÀNG LONG

 

Trụ sở chính: Ô 12, Lô A5, đường D1, khu TĐC Bàu Bàng, Huyện Bàu Bàng, Bình Dương.

 

Chi nhánh 1: số 132 Nguyễn Văn Tiết, Khu phố Đông Tư, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, Bình Dương.

 

Điện thoại : 0978.819.371 (Chị Dững)  0909.071.706 (A. Hoàng).

 

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để nhận được báo giá tốt nhất.

ý kiến khách hàng

Video

Thống kê

Số người đang online: 62
Số truy cập hôm nay: 822
Tổng số người truy cập: 1098622

Tải về

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn bán hàng
    0909 071 706
  • Tư vấn bán hàng
    0978819371