Tin tức mới

Like facebook

Quảng cáo

Vinamilk ra mắt người tiêu dùng dòng sữa tươi cao cấp organic

 

Ngày 15-6, Công ty sữa Vinamilk công bố đã cho ra thị trường sản phẩm sữa Organic đáp ứng tiêu chuẩn organic USDA với chế độ “3 không” là không biến đổi gene, không sử dụng hormone tăng trưởng và không sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học.

 

 

Theo đó, thức ăn cho bò (thành phần chính là cỏ tươi và một phần thức ăn thô khác) được gieo trồng theo quy trình organic, không sử dụng hạt giống biến đổi gene. Chúng phải đạt chất lượng 100% hữu cơ tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn USDA.

 

Ngoài ra, quy trình chăm sóc đàn bò đảm bảo không chịu sự can thiệp của các loại hóa chất trong thời gian ít nhất một năm, đặc biệt cấm sử dụng hormone tăng trưởng. Đàn bò cũng được chăn thả trên đồng cỏ hữu cơ, tự nhiên quanh năm, không sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu và phân bón hóa học trong quá trình trồng trọt và chăn nuôi.

 

Tiêu chuẩn hữu cơ USDA (United States Department of Agriculture - Bộ Nông nghiệp Mỹ) chứng nhận các sản phẩm sinh thái thân thiện không làm tổn hại đến môi trường và đáp ứng các yêu cầu của USDA NOP (National Organic Program - Chương trình Sản phẩm Hữu cơ của Bộ Nông nghiệp Mỹ). Để một sản phẩm được cấp giấy chứng nhận này, 95-100% yếu tố đầu vào phải là nguyên liệu hữu cơ. Các thành phần còn lại phải nằm trong danh sách sản phẩm hữu cơ của Mỹ, môi trường, nguyên liệu và nguồn nước phải đảm bảo sạch sẽ. Thực vật không chứa hóa chất tổng hợp nào, không dùng các loại phân bón độc hại, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, sản phẩm điều chỉnh tăng trưởng thực vật, các sinh vật biến đổi gen (GMO - Genetically Modified Organisms) .

 

Tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm hữu cơ, organic đạt chất lượng cao cấp nhất hiện nay trên thế giới vì quy trình nghiêm ngặt. Do đó, các loại thực phẩm organic giàu chất dinh dưỡng tự nhiên, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Tại nước Âu Mỹ, xu hướng sử dụng thực phẩm organic - gồm sữa tươi organic phổ biến trong nhiều năm nay nhờ những lợi ích đến sức khỏe người tiêu dùng.

 

Theo đại diện Vinamilk, nhận thấy nhu cầu về những sản phẩm an toan, tốt cho sức khỏe ngày càng tăng cao, doanh nghiệp đã quyết định đầu tư và cho ra đời dòng sữa tươi organic này.

 

 Toàn bộ sữa organic được sản xuất với nguồn sữa tươi hữu cơ từ đàn bò được chăn thả trên những cánh đồng cỏ rộng lớn hoàn toàn tự nhiên.

 

Tất cả quy trình chăm sóc đàn bò và sản xuất đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn nghiêm ngặt của organic Hoa Kỳ nên sữa hoàn toàn thuần khiết và giàu các dưỡng chất tự nhiên cần thiết.

 

Ông Phan Minh Tiên, giám đốc Điều hành của Vinamilk, cho biết sữa tươi organic Vinamilk là bước đi đầu tiên của Vinamilk trên hành trình mang đến nhiều dòng sản phẩm organic cao cấp giàu dinh dưỡng từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe.

 

“Song hành cùng xu hướng organic trên toàn thế giới, chúng tôi rất mong muốn người tiêu dùng VN cũng có cơ hội tiếp cận các sản phẩm organic với chất lượng đạt tiêu chuẩn organic Hoa Kỳ ngay tại VN”, ông Tiên nói. 

 

Tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm hữu cơ, organic, được xem là tiêu chuẩn chất lượng cao cấp nhất hiện nay trên thế giới vì quy trình sản xuất tuân theo các quy định vô cùng nghiêm ngặt. Tại các nước Âu Mỹ, xu hướng sử dụng thực phẩm organic bao gồm sữa tươi organic đang trở nên phổ biến trong nhiều năm nay nhờ những lợi ích rõ rệt cho sức khỏe người tiêu dùng.

 

Chứng nhận USDA Organic không phải là sự kiện diễn ra một lần mà nó được giám sát hàng năm thông qua một tổ chức được USDA ủy quyền, bao gồm việc thanh tra tại nơi sản xuất của các cơ sở sản xuất mà không được báo trước hoặc có thể được báo trước.

 

Nếu vì lý do bất kỳ, một sản phẩm hữu cơ vi phạm các quy định hữu cơ của USDA đều bị thực thi pháp luật, bao gồm các hình phạt tài chính, đình chỉ hoặc hủy bỏ chứng nhận hữu cơ.

 

Tất cả các sản phẩm được chứng nhận hữu cơ USDA đều được đánh dấu rõ ràng và hiển thị trên sản phẩm với con dấu chứng nhận.

ý kiến khách hàng

Video

Thống kê

Số người đang online: 54
Số truy cập hôm nay: 772
Tổng số người truy cập: 1098597

Tải về

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn bán hàng
    0909 071 706
  • Tư vấn bán hàng
    0978819371